รำข้าวลดโคเลสเตอรอล

กองบรรณาธิการ.”รำข้าวลดโคเลสเตอรอล”. ใกล้หมอ. 25,2 (กุมภาพันธ์ 2544) :16.
รำข้าวสาลีจะให้ใยอาหารชนิดที่ไม่ละลายในน้ำซึ่งมีคุณค่าทางสารอาหารเล็กน้อย แต่มี
ประโยชน์ช่วยในการย่อยและขับถ่าย ส่วนรำข้าวโอ๊ดจะอุดมด้วยใยอาหารชนิดที่ละลายในน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับสารเบ็กทินที่พบมากในเนื้อผลไม้จำพวกส้ม คือ ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลได้.



โดย : นางสาว watjarin phodongnok, ripw.klongluang patumtani 13180, วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2545