อาหารกับสุขภาพ

อาหารกับสุขภาพ . 2540 . (ออนไลน์) . เข้าถึงได้จาก : WWW. NUTRION . COM
อาหารกับสุขภาพ
กินเค็ม ...อร่อยปากแต่ลำบากกาย
คุณเคยนึกย้อนไหม ว่าวันหนึ่งๆ อาหารที่รับประทานเข้าไป มีเกลือเป็นส่วนผสมอยู่ มาก น้อยเพียงใด ยิ่งบางคน ติดทานเค็มกระทั่งไม่ว่ามื้อไหนๆ ก็ขาดน้ำปลาไม่ได้เลย ทั้งที่ในแต่ละวัน คนเราต้องการเกลือแค่เล็กน้อยเท่านั้นเอง
นมถั่วเหลือง...เสริมแคลเซียม
ในช่วงหลายปีหลังนี้นมถั่วเหลือง และนมวัวมักจะถูกเปรียบเทียบ สรรพคุณ กันอยู่เสมอๆ ซึ่งดูเหมือนนมถั่วเหลืองจะมีข้อด้อยกว่าตรง ที่ขาดแคลเซียมนี่เอง
ข้าวโอ๊ต ช่วยลดคอเลสเตอรอล
และถ้าจะพูดถึง "ข้าวโอ้ต" ก็เป็นอาหารที่มีความน่าสนใจ ต่อสุขภาพอย่างมากชนิดหนึ่ง
เลยทีเดียว เพราะมีการวิจัยเรื่องข้าวโอ้ตโดยเฉพาะ และพบว่าข้าวโอ้ตมีประสิทธิภาพ ในการลดโคเลสเตอลในเลือด ซึ่งเป็นโคเลสเตอรอล ที่มีความหนาแน่นต่ำ
ฟื้นความสดชื่น ด้วยผลไม้ผลไม้ พลังแห่งความสดชื่น สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา แนะนำให้รับประทานผลไม้สดวันละ 2-4 ส่วนเพราะอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธีถนอมอาหารเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน








โดย : นาย ปริญญา หงษ์ทอง, Rhajabhat Institue Petchburiwittayalongkorn phahonyothin Road,Kw 48 Klong Luang, วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2545