สมุนไพร

http://kids.mweb.co.th/learn_kids/herbsindex.htm
สมุนไพรเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สามารถนำมารับประทานเป็นอาหาร และยังสามารถนำไปใช้เป็นยา ชนิดต่างๆได้เป็นอย่างดี สมุนไพรที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย


กระเจี๊ยบแดง - กระดังงา - กระเทียม - กระทกรก -
ขมิ้น - ขิง -

คูณ - แค -
ชงโค - ชะบา - ชะพลู - ชำมะนาด -

ดอกผักบุ้ง - ดาวเรือง -
ต้อยติ่ง - ตะแบก -

ถั่วฝักยาว - ถั่วพู -
บวบเหลี่ยม - บัวหลวง -

ผักบุ้ง -
พลับพลึง - พันงูเขียว - แพงพวย -

มะเขือพวง - มะเชือยาว - มะเขือเทศ - มะนาว - แมงลัก - โมก -
รักเร่ -





โดย : นางสาว รพีพรรณ พร้อมสรรพ, ripw, วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2545