พะโล้ปลาโอ


พะโล้ปลาโอ
ส่วนผสม
- ปลาโอ 500 กรัม
- รากผักชี 2 กรัม
- พริกไทย 15-20 เม็ด
- หัวกระเทียม 10 กลีบ
- น้ำปลา,น้ำตาลทรายแดง,ซีอิ้วดำ,น้ำมัน
วิธีทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด ตัดหัว ควักไส้ ตัดเป็นชิ้น ๆ
2. นำปลาไปนึ่งจนสุก
3. โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชี
4. น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่หม้อเติมน้ำเคี่ยวไฟอ่อนพอเข้าเนื้ยกลง


โดย : นางสาว กรองทิพย์ เพียรพิจิตร, วังจันทร์วิทยา, วันที่ 22 มิถุนายน 2545