บันทึกผลการทดลอง


ผลการทดลองก่อนหยดสารละลาย

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ใส
7
26
ว่ายน้ำตามปรกติ
ปรกติ
2
น้ำปะปา
ใส
7.5
26
ปรกติ
ปรกติ
3
น้ำฝน
ค่อนข้างใส
7.5
25
ปรกติ
ปรกติ
4
น้ำจากการล้างจาน
ขุ่นค่อนข้างมีตะกอน
8
25.5
ปรกติ
ปรกติ
5
น้ำจากการซักผ้า
ขุ่นมีฝ้า
8.5
26.5
ปรกติ
ปรกติ
6
น้ำจากการอาบน้ำ
ขุ่นมัว
6
24.5
ปรกติ
ปรกติ
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
ค่อนข้างใส
7.5
25
ปรกติ
ปรกติ
8
น้ำครำ
ขุ่นมีตะกอนมาก
6.5
27
ปรกติ
ปรกติ
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม
ขุ่นมีตะกอน
7
25.5
ปรกติ
ปรกติ
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
ขุ่น
9
26.5
ปรกติ
ปรกติ

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย วันที่ 1

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
2
น้ำปะปา
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
3
น้ำฝน
เริ่มมีตะกอน
7.5
25
ปรกติ
ปรกติ
 
4
น้ำจากการล้างจาน
ขุ่นมัว
6.5
25.5
ปรกติ
ปรกติ
 
5
น้ำจากการซักผ้า
มีฝ้าลอย
7.5
26
ปรกติ
ปรกติ
 
6
น้ำจากการอาบน้ำ
ขุ่น
6.5
25
ปรกติ
ปรกติ
 
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
ปรกติ
7
27
ปรกติ
ปรกติ
 
8
น้ำครำ
มีตะกอน
8
27
ปรกติ
ปรกติ
 
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม
ขุ่น, มีตะกอน
8
26
ปรกติ
ปรกติ
 
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
ขุ่น มีกลิ่น
8.5
26
ปรกติ
ปรกติ
 

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย วันที่ 2

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ใส
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
2
น้ำปะปา
มีตะกอน
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
3
น้ำฝน
มีตะกอน
7.5
25
ปรกติ
ปรกติ
 
4
น้ำจากการล้างจาน
ขุ่น มีกลิ่น
6.5
26
ขึ้นมาผิวน้ำบ่อย
ใบเหี่ยว
 
5
น้ำจากการซักผ้า
มีตะกอน ขุ่น
7.5
26
ไม่ค่อยว่ายน้ำ อยู่เฉย
ใบเหี่ยว
 
6
น้ำจากการอาบน้ำ
มีฝ้า ตะกอน
6.5
26.5
ขึ้นมาอยู่ผิวน้ำบ่อย
ใบเหลือง
 
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
มีตะกอน
7
27
ปรกติ
ปรกติ
 
8
น้ำครำ
มีกลิ่น ตะกอน
8
27
อยู่นิ่ง
เหี่ยว
 
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม
ขุ่น มีตะกอน
8
25
ขึ้นมาเหนือผิวน้ำบ่อย
ใบเหลือง
 
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
มีกลิ่น ขุ่น
8.5
26
ตาย 1 ตัว
ใบเหลือง เหี่ยว
 

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย วันที่ 3

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ใส
7
26
ปรกติ
ปรกติ
2
น้ำปะปา
มีตะกอน
7
26
ปรกติ
ปรกติ
3
น้ำฝน
มีตะกอน
7.5
25
ปรกติ
ใบเหลือง
4
น้ำจากการล้างจาน
มีตะกอน ขุ่น มีกลิ่น
6.5
25
ตาย 1 ตัว
ใบเหี่ยว
5
น้ำจากการซักผ้า
ขุ่น มีกลิ่น
7.5
26
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง
6
น้ำจากการอาบน้ำ
มีฝ้าลอย ขุ่น
6.5
26
ไม่ค่อยเคลื่อนไหว
ใบเหี่ยว
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
มีตะกอน
7
27
ปรกติ
ใบเหลือง
8
น้ำครำ
มีกลิ่น ขุ่น ตะกอน
8
27
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม
ขุ่น มีตะกอน
8
26
ขึ้นมาเหนือผิวน้ำบ่อย
ใบเหี่ยว
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
มีกลิ่น
8.5
26.5
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย วันที่ 4

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ใส
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
2
น้ำปะปา
มีตะกอน
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
3
น้ำฝน
มีตะกอน
7.5
25
ไม่ค่อยเคลื่อนไหว
ใบเหลือง
 
4
น้ำจากการล้างจาน
ขุ่นมาก มีกลิ่น
6.5
25.5
ตาย 2 ตัว
ใบเหี่ยวร่วง
 
5
น้ำจากการซักผ้า
มีกลิ่นเหม็น มีตะกอน
7.5
26.5
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
6
น้ำจากการอาบน้ำ
มีฝ้าลอย มีกลิ่น
6.5
24.5
ตาย 1 ตัว
ใบเหี่ยว
 
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
มีตะกอน ขุ่น
7
27
ตาย 1 ตัว
ใบเหลือง
 
8
น้ำครำ
มีกลิ่น มีตะกอนมาก
8
27
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม้
ขุ่นมีตะกอน
8
25.5
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง
 
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
มีกลิ่นเหม็น ขุ่น
8.5
26.5
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย วันที่ 5

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
2
น้ำปะปา
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
3
น้ำฝน
มีตะกอน
7.5
25
ไม่ค่อยเคลื่อนไหว
ใบเหลือง
 
4
น้ำจากการล้างจาน
มีกลิ่น ขุ่น มีตะกอน
6.5
26
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
5
น้ำจากการซักผ้า
น้ำเป็นสีดำมีกลิ่นเหม็น
7.5
26
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
6
น้ำจากการอาบน้ำ
ขุ่น มีตะกอนมาก
6.5
24.5
ตาย 2 ตัว
ใบเหี่ยว
 
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
น้ำขุ่น
7
27
ตาย 1 ตัว
ใบเหลือง
 
8
น้ำครำ
มีกลิ่น น้ำมีตะกอนสูง
8
27
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม้
ขุ่น มีตะกอนเยอะ
8
25.5
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง
 
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
มีกลิ่นเหม็น ขุ่นมาก
8.5
26.5
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 

 

บันทึกผลการทดลองหลังการหยดสารละลาย

ตู้ที่
สารละลายที่ใส่
ลักษณะความขุ่น
ใสของน้ำ
ค่ากรด-เบสของน้ำ
อุณหภูมิของน้ำ
ลักษณะของปลา
ลักษณะของสาหร่าย
หมายเหตุ
1
น้ำบริสุทธิ์
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
2
น้ำปะปา
ปรกติ
7
26
ปรกติ
ปรกติ
 
3
น้ำฝน
มีตะกอน
7.5
25
ไม่ค่อยเคลื่อนไหว
ใบเหลือง
 
4
น้ำจากการล้างจาน
มีกลิ่น ขุ่น มีตะกอน
6.5
25.5
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
5
น้ำจากการซักผ้า
น้ำเป็นสีดำมีกลิ่นเหม็น
7.5
26.5
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
6
น้ำจากการอาบน้ำ
ขุ่น มีตะกอนมาก
6.5
24.5
ตาย 2 ตัว
ใบเหี่ยว
 
7
น้ำจากการล้างผัก ผลไม้
น้ำขุ่น
7
27
ตาย 1 ตัว
ใบเหลือง
 
8
น้ำครำ
มีกลิ่น น้ำมีตะกอนสูง
8
27
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง
 
9
น้ำจากการหมักเศษใบไม
ขุ่น มีตะกอนเยอะ
8
26
ตาย 1 ตัว
ใบร่วง
 
10
น้ำจากดินที่มียาฆ่าแมลง
มีกลิ่นเหม็น ขุ่นมาก
8.5
26
ตาย 2 ตัว
ใบร่วง