แนะนำรุ่นพี่ NSC

แนะนำรุ่นพี่ NSC : นายมนัสวิน หาญมงคลชัย (NSC 2009)

มารู้จักรุ่นพี่ NSC ‘วิน’ มนัสวิน หาญมงคลชัย โปรแกรมเมอร์หนุ่มน้อยวัย 24 ปี แห่ง Wongnai (วงใน)..เว็บไซต์และแอปพลิเคชันค้นหาและรีวิวร้านอาหารยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

แนะนำรุ่นพี่ NSC : นายยุทธพงศ์ อุณหทวีทรัพย์ (NSC 2012)

นวัตกรรมเกิดได้ง่ายๆ จากปัญหารอบตัว…นั่นคือสิ่งที่ ‘อู๋’ ยุทธพงศ์ อุณหทวีทรัพย์ นวัตกรหนุ่มผู้สร้างสรรค์ผลงานระบบวิเคราะห์ฝ่าเท้าอัจฉริยะ กลั่นกรองออกมาจากประสบการณ์ของเขา อย่างไรก็ตาม แม้คำพูดดังกล่าวจะฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่การที่นวัตกรรมชิ้นหนึ่งจะเกิดขึ้นและมีคุณค่าได้ ย่อมต้องตั้งอยู่บนฐานของการตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้

แนะนำรุ่นพี่ NSC : นายเพิ่มบุญ เอี่ยมสุภาษิต (NSC 2000)

“ความหลงใหลในสิ่งที่ทำ จะนำทางคุณไปยังขั้นบันไดสู่ความสำเร็จ ส่วนสิ่งที่จะนำคุณก้าวไปถึงความสำเร็จจริงๆ นั้น คือความพยายาม…”เพิ่มบุญ เอี่ยมสุภาษิต นักสร้างสรรค์มือทองเจ้าของบริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด ยืนยันถึงความจริงข้อนี้ด้วยชีวิตคนไอทีของเขา

แนะนำรุ่นพี่ NSC : นายสิบแสน สุขสุชะโน (NSC 2004)

ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ทุกวัน เพียงเราขยับมุมมอง……นั่นคือวิธีคิดของ ‘แสน’ สิบแสน สุขสุชะโน นักพัฒนาเกม ผู้ก่อตั้งบริษัท แอบซ์แทรค วิงซ์ จำกัด ตลอดเส้นทางของการเป็นนักพัฒนา เขาประสบความสำเร็จมานับครั้งไม่ถ้วน แม้จะไม่ใช่ความสำเร็จในความหมายของการเป็นมหาเศรษฐีหรือการได้กล่องรางวัลล้นตู้ แต่ความสำเร็จในนิยามที่เขาตั้งขึ้นเองนี้