ทีทีแอนด์ทีปลื้มบรอดแบนด์ 999 บ. ยอดพุ่งหลักพันราย

ทีทีแอนด์ที ปลื้มผลตอบรับบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ราคาประหยัด กระตุ้นยอดผู้ใช้ต่างจังหวัดเพิ่มกว่าพันราย หลังเปิดให้บริการเพียงหนึ่งเดือน ตั้งเป้าต่อยอดเพิ่มแอพพลิเคชั่นบริการทั่วประเทศ

 

นายสุรช ล่ำซำ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและบริการ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) ผู้รับสัมปทานบริการโทรศัพท์พื้นฐาน 1.5 ล้านเลขหมาย ในภูมิภาค กล่าวว่า หลังเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มแล้วกว่า 1,000 ราย

โดยกลุ่มที่เพิ่มขึ้นหลักๆ เป็นลูกค้ารายย่อยซึ่งเป็นตลาดเป้าหมายของบริการบรอดแบนด์ ราคา 999 บาท ของทีทีแอนด์ที “จากการขยายตัวของผู้ใช้บริการ แสดงให้เห็นว่าตลาดบรอดแบนด์ต่างจังหวัด เป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง โดยคาดว่าการขยายตัวจะเพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ" นายสุรช กล่าว

 

สำหรับแผนการให้บริการของทีทีแอนด์ที จะติดตั้งอุปกรณ์ให้ครอบคลุมเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยจะเจาะตลาดไปกับจังหวัดที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นไอซีทีซิตี้ โดยมีเป้าหมายว่า บริษัทจะสามารถติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณเอดีเอสแอล ให้ครอบคลุมพื้นที่ 72 จังหวัดทั่วประเทศ ประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะสนับสนุนให้ประชาชนที่อยู่ในทุกจังหวัดและอำเภอ รวมถึงตำบลหลัก ๆ สามารถใช้บริการบรอดแบนด์ได้

ขณะเดียวกัน ก็ยังศึกษาความเป็นไปได้ ในการขยายพื้นที่ให้บริการ ไปยังจุดอับสัญญาณที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลมากและทุรกันดาร โดยจะพิจารณาจากปริมาณความต้องการของผู้ใช้งานในพื้นที่เป็นหลัก

 

ทั้งนี้ หลังจากการขยายเครือข่ายเชื่อมโยงสัญญาณเอดีเอสแอล ครอบคลุมทั้งหมด บริษัทก็มีแผนจะนำแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ ออกมาให้บริการบนเครือข่ายบรอดแบนด์ โดยบริการที่เตรียมไว้ ได้แก่ อี-คอมเมิร์ซ, โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (วอยซ์ โอเวอร์ ไอพี), วิดีโอ ออน ดีมานด์ และเกมออนไลน์ เป็นต้น

 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 9 เมษายน 2547

 
Home | About us | INET | ITE| PTEC | MTS | NTJ | Software Park
National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC)
Copyright ©2001 By Information System Service Section. All rights reserved.