ดาต้าแมทดีบีเอควงออราเคิล พัฒนาซอฟต์แวร์ช่วยติดตั้ง

ดาต้าแมท ดีบีเอ ร่วมมือออราเคิลพัฒนาซอฟต์แวร์ ช่วยติดตั้งระบบอย่างรวดเร็ว เจาะตลาดทั่วเอเชีย นำร่องระบบงาน ด้านอีบิสซิเนส ก่อนรุกตลาดซีอาร์เอ็ม

 

นายฟิลิป มาร์ติน ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการ บริษัท ดาต้าแมท ดีบีเอ จำกัด ในเครือดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทจับมือกับออราเคิลพัฒนาซอฟต์แวร์เครื่องมือช่วยติดตั้งและวางระบบอย่างรวดเร็ว (Rapid Tools) ในชื่อ "RAPID START" ทำให้ติดตั้งระหว่างระบบชุดซอฟต์แวร์ของพันธมิตรได้อย่างรวดเร็ว โดยเริ่มต้นใช้งานร่วมกับชุดซอฟต์แวร์ด้านอีบิสซิเนส ที่ประกอบด้วย การเงิน การจัดซื้อ การจัดการคำสั่งซื้อ และการผลิต ทำให้เวลาในการติดตั้งระบบเร็วขึ้นจาก 9-12 เดือนเหลือ 4 ชั่วโมง และลดต้นทุนการติตตั้งลงกว่า 75%

 

"เชื่อว่าปีนี้จะจำหน่ายซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้ 500 ไลเซ่นส์ทั่วตลาดเอเชียใน 7 ประเทศ ก่อนจะขยายเป็น 13 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิกในเดือนตุลาคม โดยมีตลาด 3 ประเทศหลักคือ ไทย, อินเดีย และออสเตรเลีย ส่วนปีหน้าจะขยายผลไปในตลาดอเมริกาเหนือ ซึ่งจะทำให้บริษัทสร้างรายได้ 500 ล้านบาทในปีนี้ และคาดว่ารายได้จะเติบโต 2-4 พันล้านบาทภายในปีหน้าด้วย" นายมาร์ติน กล่าว

 

ด้านนายณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ซอฟต์แวร์ดังกล่าวเป็นซอฟต์แวร์แรกของคนไทยที่บริษัทจะร่วมขยายตลาด ด้วยช่องทางตัวแทนขาย (รีเซลเลอร์) ของออราเคิลที่มีอยู่ทั่วโลก รวมทั้งตั้งทีมขึ้นทำตลาดเฉพาะในประเทศสิงคโปร์ด้วย

 

นายมาร์ติน กล่าวด้วยว่า บริษัทยังมีแผนพัฒนาเครื่องมือติดตั้งซอฟต์แวร์ไปในระบบงานอื่นของออราเคิลด้วย เช่น ระบบด้านการจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (ซีอาร์เอ็ม), ระบบการขายและการตลาดและระบบงานด้านบริการ โดยจำหน่ายผ่านช่องทางออราเคิลเช่นเดิม และมีแผนขยายสำนักงานตัวแทนไปตั้งในต่างประเทศ โดยเฉพาะจีน ภายในเดือน พ..นี้

 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 4 เมษายน 2546

 
Home | About us | INET | ITE| PTEC | MTS | NTJ | Software Park
National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC)
Copyright ©2001 By Information System Service Section. All rights reserved.