ชาร์ป ประกาศบุกตลาดเครื่องมัลติฟังก์ชั่นปี 46

ชาร์ปเตรียมบุกตลาด เครื่องมัลติฟังก์ชั่นในปีหน้า เจาะตลาดทุกระดับ พร้อมเปิดตัวชุดติดตั้งป้องกัน การจารกรรมข้อมูล จากหน่วยความจำเครื่อง เป็นรายแรกในประเทศไทย

 

นายทาเคชิ มัตซูโมโท รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาดส่วนการขายเครื่องใช้สำนักงาน บริษัท ชาร์ป เทพนคร จำกัด กล่าวว่า บริษัทมีแผนทำตลาดเครื่องมัลติฟังก์ชั่นมากขึ้น โดยเฉพาะในปีหน้าวางแผนสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 30-40% และจะเป็นสินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดของบริษัท โดยปัจจุบันบริษัทมีรายได้จากสินค้าในกลุ่มเครื่องใช้สำนักงาน ประมาณ 900 ล้านบาทต่อปี หรือคิดเป็น 30% ของรายได้รวมบริษัท

 

โดยวานนี้ (4..) บริษัทเปิดตัวสินค้าเครื่องมัลติฟังก์ชั่นใหม่ 3 รุ่น สำหรับลูกค้าในองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) พร้อมรายการส่งเสริมการตลาด ผ่านรายการแถมสินค้าฟรีเมื่อซื้อสินค้าตามรุ่นที่กำหนด เพื่อขยายกลุ่มผู้ใช้ให้มากขึ้น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 34,900 บาท ส่วนต้นปีหน้า บริษัทมีแผนนำผลิตภัณฑ์เครื่องมัลติฟังก์ชั่น เข้ามารุกตลาดองค์กรขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น

 

พร้อมกันนี้ บริษัทเปิดตัวชุดติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สำหรับเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (ดาต้า ซีเคียวริตี้ โซลูชั่น) โดยนับเป็นผู้ค้ารายแรกในประเทศไทยที่นำสินค้าด้านนี้เข้ามาทำตลาด มีเป้าหมายเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร อาทิ หน่วยงานราชการ, ธนาคาร, บริษัทประกันภัย, โรงพยาบาล, สถานทูต และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) เป็นต้น โดยชุดติดตั้งดังกล่าว ประกอบด้วย การ์ด 2 ใบ สำหรับเมนบอร์ดของเครื่องมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งเมื่อติดตั้งแล้ว ระบบจะลบข้อมูลที่เก็บไว้ในหน่วยความจำของเครื่อง เช่น ฮาร์ดดิกส์หรือแรม ออกไป ทำให้แฮคเกอร์ไม่สามารถแกะรหัส และนำเอกสารดังกล่าวไปได้ ซึ่งเบื้องต้นจะทำตลาดผ่านการขายตรง

 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 5 พฤศจิกายน 2545

 
Home | About us | INET | ITE| PTEC | MTS | NTJ | Software Park
National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC)
Copyright ©2001 By Information System Service Section. All rights reserved.