ผุดศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ในอินเดีย

บังกาลอร์ - ยาฮู ประกาศเปิดศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์นอกสหรัฐแห่งแรกในอินเดียประมาณปีหน้า เน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์ และผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตรูปแบบใหม่ พร้อมสนับสนุนความช่วยเหลือทางเทคโนโลยี แก่สำนักงานสาขาทั่วโลก ขณะที่เผยเตรียมจ้างทีมวิศวกรใหม่เพิ่มอีก 150 คน

 

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า บริษัทยาฮู อิงค์. จะเปิดศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ประมาณปีหน้า โดยเป็นศูนย์พัฒนาแห่งแรกของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในต่างประเทศ นายเวนกัต ปัญจะปะเกซัน หัวหน้าฝ่ายบริหารบริษัทยาฮู! ซอฟต์แวร์ ดีเวลลอปเมนท์ อินเดีย ไพรเวท จำกัด. เปิดเผยว่า ศูนย์ดังกล่าว จะเน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์ และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์บนอินเทอร์เน็ตแบบใหม่ๆ ตามแผนงานอนาคตของยาฮู ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะ และตรงกับความต้องการของผู้ใช้ในตลาดทั่วโลกมากที่สุด ทั้งนี้ ศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ในเมืองบังกาลอร์ จะสนับสนุนความช่วยเหลือทางเทคโนโลยีให้กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของยาฮูทั่วโลก และเน้นพัฒนาบริการอินเทอร์เน็ตตามความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลก นายปัญจะปะเกซัน กล่าวอีกว่า ทางบริษัทได้คัดเลือกวิศวกรซอฟต์แวร์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสำหรับทำงานในศูนย์บังกาลอร์ไว้แล้ว ประมาณ 100 คน

 

ขณะที่ นายพารัต วิเจย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ดังกล่าว เปิดเผยว่า งานวิจัยของศูนย์แห่งนี้ นอกจากจะเกี่ยวข้องกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว ทีมวิศวกรยังจะปรับปรุงเทคโนโลยีดาต้า มายนิง, ความปลอดภัย และแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่อีกด้วย "ศูนย์แห่งนี้ จะให้การช่วยเหลือด้านวิศวกรรมแบบครบวงจรแก่สำนักงานของบริษัทยาฮูในส่วนต่างๆ ของโลก" นายวิเจย์ กล่าว

 

สำหรับบริษัทยาฮู ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของโลกนั้น จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2537 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองซันนี่เวล มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกอบด้วยพนักงานราว 3,800 คนใน 25 ประเทศทั่วโลก และเปิดให้บริการใน 13 ภาษา

 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 16 กรกฎาคม 2546

 
Home | About us | INET | ITE| PTEC | MTS | NTJ | Software Park
National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC)
Copyright ©2001 By Information System Service Section. All rights reserved.