ยอร์ค ชู "นาโน" นำร่องบุกแอร์บ้านเต็มตัว

"ยอร์ค" เปิดเกมรุกตลาดแอร์บ้าน แนะนำตัว เทคโนโลยี "นาโน" ครั้งแรกในวงการแอร์ พร้อมประกาศ ทำศึกราคาชนค่ายญี่ปุ่น

 

นายชูชาติ แซ่หลี้ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจส่วนกลาง บริษัท ยอร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศยี่ห้อยอร์ค เปิดเผยว่า ในกลางเดือน ส..นี้บริษัทเตรียมวางตลาดเครื่องปรับอากาศภายในครัวเรือนที่ใช้เทคโนโลยี นาโน ทีไอโอทู ซึ่งถือว่า ยอร์ค เป็นเจ้าแรกที่นำเทคฯ นาโนมาใช้กับเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ประกอบไปด้วย 3 ขนาด ได้แก่ รุ่น 9000 บีทียู รุ่น 1.2 หมื่นบีทียู และรุ่น 1.8 หมื่นบีทียู ราคาจำหน่ายระหว่าง 1.9-4 หมื่นบาท

 

"นาโน "ทำให้ยอร์คต่างจาก คู่แข่ง ที่ใช้เพียงเทคโนโลยี พลาสมา คลัสเตอร์ ซึ่งเป็นเพียงการจับอนุภาคและเชื้อโรคในอากาศ แต่นาโน ทีไอโอทู สามารถฆ่าเชื้อโรคและฟอกอากาศได้ " นายชูชาติกล่าวและว่า นอกจากนี้ ยอร์คได้ใช้กลยุทธ์ ราคาต่ำ โดยตั้งราคาแอร์นาโน ถูกกว่าแอร์ญี่ปุ่น ราว 20-30% เพื่อเป็นการปูฐาน ความเข้าใจในตัวเทคโนโลยีกับผู้บริโภคชาวไทย ก่อนที่จะรุกตลาดเต็มตัวในช่วงไฮซีซั่นในต้นปีหน้า นายชูชาติ กล่าวอีกว่า ในส่วนของแอร์สำหรับอาคารขนาดใหญ่ สามารถติดตั้ง นาโน ไอโอทู คิต ได้ซึ่งเป็นนาโนยอร์ค คิต ที่ผลิตมาเพื่อ ติดตั้งเพิ่มในท่อดักของแอร์อาคารโดยมีราคาจำหน่ายจุดละ 1 หมื่นบาท เหมาะสำหรับ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า หรือโรงแรม

 

ยอร์ค ถือเป็น ผู้นำ เครื่องปรับอากาศสำหรับอุตสาหกรรม โดยผลิตแอร์ขนาดใหญ่ราว 70% ของกำลังการผลิต ก่อนที่จะหันมาเพิ่มกำลังการผลิต เครื่องปรับอากาศ สำหรับครัวเรือนเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งในตลาดเครื่องปรับอากาศ รวม 1 หมื่นล้านบาท นั้นยอร์ค ครองส่วนแบ่งตลาด 8%

 

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 29 กรกฎาคม 2547

 
Home | About us | INET | ITE| PTEC | MTS | NTJ | Software Park
National Electronics and Computer Technology Center (NECTEC)
Copyright ©2001 By Information System Service Section. All rights reserved.