ศูนย์นวัตกรรมการผลิตยั่งยืน Sustainable Manufacturing Center (SMC) ได้มาร่วมบรรยายและนำผลงานมาจัดแสดงในงาน MATRA Thailand 2022

Facebook
Twitter
📌ศูนย์นวัตกรรมการผลิตยั่งยืน Sustainable Manufacturing Center (SMC) ได้มาร่วมบรรยายและนำผลงานมาจัดแสดงในงาน MATRA Thailand 2022 ตั้งแต่วันที่ 28-30 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ นงนุช พัทยา (NICE) จังหวัดชลบุรี
 
🔺ดร.กุลชาติ มีทรัพย์หลาก หัวหน้าทีมวิจัยระบบไซเบอร์-กายภาพ (CPS) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) บรรยายในหัวข้อ The Essential Pathway to Adoption Outreach: Using Industrial IoT and Data Analytics in Smart Factory ในวันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 13.00-13.40 น.
🔺ดร.พรพรหม อธีตนันท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) บรรยายในหัวข้อ SMC: Partnership and ecosystem development towards Industry 4.0 ในวันที่ 29 กันยายน 2565 เวลา 10.30 – 11.00 น.
🔺 นักวิจัย SMC ทีมวิจัยสมองกลอัจฉริยะและความจริงเสมือน กลุ่มวิจัยไอโอทีและระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม นำผลงานมาจัดแสดงที่ Booth No. 1-2 ประกอบด้วยหุ่นยนต์สแกนสามมิติ 3D Scanner Robot ซึ่งมีจุดเด่น คือซอฟต์แวร์สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของอุตสาหกรรมแต่ละประเภท ระบบมีความยืดหยุ่นที่สามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบให้เป็นรุ่นหรือยี่ห้อต่างๆ ที่เหมาะสมกับประเภทของงานที่ต้องการและตามงบประมาณที่มีได้ และชุดควบคุมสมองกลฝังตัวสำหรับหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Embedded Mobile Robot Controller ซึ่งเป็นชุดควบคุมที่สามารถนำไปสร้างหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติได้หลากหลายประเภท พัฒนาโปรแกรมอย่างง่าย สามารถทำแผนที่และเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งเป้าหมายได้ และหยุดเมื่อพบเจอสิ่งกีดขวางและยังสามารถค้นหาเส้นทางการเคลื่อนที่เพื่อหลบหลีกได้เองอีกด้วย
 
ทั้งนี้หากผู้ที่สนใจ หรือต้องการที่ปรึกษาทั้งในเรื่อง 3D Scanner และ Embedded Mobile Robot Controller สามารถติดต่อมาได้ที่ smc-business@nectec.or.th และสามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่ https://www.nectec.or.th/smc/ และอย่าลืมกดติดตาม https://www.facebook.com/smceeci/ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ